สูตรการทำ หมูบะช่อ หรือ หมูนุ่มสูตร MK



สูตรการทำ หมูบะช่อ หรือ หมูนุ่มสูตร MK

    หมูบะช่อ หรือ หมูนุ่มเอ็มเค นั้นเอง หมูนิ่มๆ เด้งๆ ต่างจากหมูสับใส่ต้มจืดไกลลิบลับ ไม่ติดฝุ่น รสสัมผัสที่เหนียวนุ่มกว่า ลื่นๆในปาก นำไปใส่ก๋วยเตี๋ยว ใส่โจ๊ก ใส่ต้มจืด ใส่สุกี้หม้อไฟ บอกได้คำเดียวว่าต้องทำคะ
ที่เอ็มเคขายเท่าไหร่นะ ถาดละ 52 บาท…ทำเองเถอะคะ ทำง่ายมาก!!!

หมูบะช่อ


ส่วนผสมทั้งหมด
         enlightened หมูบดหยาบ 500 กรัม
         
enlightened มันหมูสับหยาบ 200 กรัม
         enlightenedกุ้งบดละเอียดจนเหนียว 200 กรัม
         enlightenedต้นหอมซอย 2 ต้น
         enlightenedเห็ดหอมซอยละเอียด 2 ดอก
         enlightenedแครอทซอยละเอียด 1 ชต
         enlightenedน้ำตาลทราย 2 ชต
         enlightenedซีอิ้วขาว 3 ชต
         enlightenedคนอร์ 1 ชต
         enlightenedไข่ไก่ 1 ฟอง
         enlightenedน้ำมันงา 1 ชต (ใส่ไม่ใส่ก็ได้คะ แต่ใส่แล้วจะหอมมว๊ากเลย)
         enlightenedแป้งมันหรือ ข้าวโพด 2 ชต


วิธีทำ
     1. บดหมูและมันหมูจนเหนียว 10 นาที ใส่ไข่ ใส่ต้นหอม ใส่เห็ด แครอท ปั่นให้เข้ากัน ปรุงรส
     2. ใส่กุ้งที่บดแล้ว น้ำมันงา แป้งมัน นวดให้เข้ากัน

3. นำเข้าตู้เย็น 2 ชม หมักเข้าที่และหมูเย็นจัดได้ที่ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ต้มทันทีในน้ำเดือด
หมูบะช่อ2
ทานกับอะไรได้บ้าง
      heart ใช้ช้อนกลางตบบนกระบวยให้บางๆ ลวกในหม้อก๋วยเตี๋ยวร้อนๆใส่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ทำเป็นหมูบะช่อแผ่น (เคยกินที่วัดไร่ขิง แม่น้ำท่าจีน)
      heart นำมาต้มในน้ำเดือดๆจนสุก ทานกับน้ำจิ้มสุกี้
      heart ปั้นใส่โจ๊ก ใส่ข้าวต้ม หม้อไฟ ต่างๆนานาๆ อู๊ยยยยซี๊ดดดด
 รู้อย่างงี้แล้วไม่ลองทำคงน่าเสียดายแย่เลย เดียวครั้งหน้า ไข่เจียว.com ไปเจอเมนูอาหารเด็ดๆ และน่าสนใจ ไข่เจียวสัญญาจะนำมาฝากเพื่อนๆ อีกเยอะเลยครับ หากเพื่อน ๆ กด Like Fanpage อาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อจะได้ติดตามเมนูเด็ดๆ ได้อีกช่องทาง


 ขอขอบคุณสำหรับเนื้อหาจาก : Love to eat & cook by Kulthida Chase

Post a Comment